Dịch Covid-19 đến tối 22/2 tại Hàn Quốc: 433 người nhiễm bệnh, lây lan toàn bộ 17 tỉnh, thành

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi mebetho2309, 23/2/20.

 1. Dịch Covid-19 đến tối 22/2 tại Hàn Quốc: 433 người nhiễm bệnh, lây lan toàn bộ 17 tỉnh, thành

  Dịch Covid-19 đến tối 22/2 tại Hàn Quốc: 433 người nhiễm bệnh, lây lan...

  LIÊN HỆ (60 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: mebetho2309
  3. Ngày đăng: 23/2/20 lúc 01:21
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. mebetho2309

  mebetho2309 Guest

  FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Có lẽ đến thời điểm này, không có bất cứ 1 công dân, đất nước nào xem nhẹ dịch bệnh này nữa. Bởi sức tấn công mạnh mẽ của nó từ Trung Quốc đến những quốc gia lân cận với số người nhiễm bệnh lên đến hàng trăm, hàng nghìn khiến chúng ta càng phải nâng cao ý thức chú trọng sức khỏe của bản thân. Chỉ trong vòng 4 ngày, Hàn Quốc đã tăng lên đến gần 500 ca bệnh, thật đáng lo ngại!!


  Số ca nhiễm Covid-19 mới tại Hàn Quốc đã lên mức báo động. Ảnh: Internet

  Dịch COVID-19 lây lan trên toàn bộ 17 tỉnh, thành Hàn Quốc


  Tính đến gần 10 giờ đêm 22-2, Hàn Quốc xác nhận nước này hôm nay có thêm 229 ca nhiễm mới Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm trong nước lên 433 người. Đây là mức tăng cao nhất trong vòng một ngày kể từ khi Covid-19 bùng phát vào cuối tháng 1 vừa qua. Cũng trong ngày 22-2, dịch Covid-19 đã lan ra 17 tỉnh, thành phố trên toàn Hàn Quốc, lần đầu xuất hiện ở một số địa phương như tỉnh Gangwon, thành phố Ulsan.
  Trong 229 ca nhiễm mới, có 95 ca liên quan đến bệnh viện Daenam ở Cheongdo và 62 ca liên quan đến giáo phái Shincheonji. Ngoài ra, hãng Samsung cũng thông báo phát hiện 1 nhân viên trong nhà máy của họ bị nhiễm bệnh.
  Tại bệnh viện Daenam, cho đến nay có tổng cộng 114 ca nhiễm COVID-19 được báo cáo, trong đó có 9 nhân viên bệnh viện và 102 bệnh nhân. Hiện bệnh viện đã đóng cửa.


  Người dân đeo khẩu trang tại một nhà ga ở Seoul – Hàn Quốc hôm 21-2 - Ảnh: nld.com.vn


  Bất chấp các ca nhiễm tăng tại Daegu, các quan chức y tế cho biết họ vẫn giữ mức cảnh báo virus ở mức ba (hoặc mức cam) nhưng mức độ phản ứng với virus sẽ được thực hiện ở mức khẩn cấp (mức đỏ).
  Trước đó sáng 22-2, Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo nước này có thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới.

  Số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc đã tăng đột biến trong vài ngày qua, với hầu hết các trường hợp xuất phát từ một nhà thờ ở thành phố Daegu - thành phố lớn thứ 4 ở Hàn Quốc. KCDC cho biết đã có 231 bệnh nhân nhiễm COVID-19 liên quan đến nhà thờ này.

  Thủ đô Seoul cũng phát hiện 20 ca nhiễm trong ngày 21-2, đặt Chính phủ Hàn Quốc trong tình trạng báo động.

  Người đàn ông Hàn Quốc dương tính với virus chết tại nhà riêng

  Khoảng 21h tối 21-2, người thân của người này phát hiện xác ông tại nhà riêng ở thành phố Gyeongju, tỉnh Gyeongsang Bắc, Hàn Quốc và báo cảnh sát.

  Theo báo chí địa phương, qua kiểm tra, ông này dương tính với virus chủng mới.

  Tuy nhiên nhà chức trách địa phương cho biết hiện vẫn còn quá sớm để xác nhận nguyên nhân cái chết của ông là do virus corona hay vì lý do nào khác, và cơ quan chức năng vẫn đang điều tra.

  Theo SBS News, ngày 12 và 14-2, người đàn ông này được kê đơn thuốc ho mãn tính và thuốc về phế quản tại Bệnh viện địa phương Gyeongbuk.


  Ca thứ 3 tử vong tại Hàn Quốc, nghi ngờ vì dịch Covid-19 - Ảnh: Internet


  Dù sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, nhưng nhà chức trách cho biết người đàn ông này không có liên quan đến nhà thờ hay giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji).
  Nhà chức trách cũng thực hiện quy trình kiểm dịch và cách ly những người có tiếp xúc với ông này. Họ đang lo ngại khả năng lây nhiễm từ người quá cố, vì ông vẫn đi làm bình thường khoảng 10 ngày trước khi tử vong.

  Nếu được xác nhận chết do virus chủng mới, người đàn ông này là ca tử vong thứ ba vì dịch COVID-19 tại Hàn Quốc.

  Hơn 4.000 lao động Việt Nam đang ở 2 vùng dịch Covid-19 của Hàn Quốc


  Trước thông tin về số ca nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc tăng đột biến trong những ngày gần đây, trao đổi với phóng viên VOV, chiều 22/2, bà Trần Thị Vân Hà, trưởng phòng Thông tin Truyền thông, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), cho biết: Cục đã chỉ đạo Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình lao động Việt Nam tại Hàn Quốc.


  Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)


  Bà Trần Thị Vân Hà cũng cho biết: Theo báo cáo nhanh của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, trong tổng số gần 50.000 lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, hiện có hơn 4.000 lao động ở 2 vùng dịch lớn là thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk. Trong đó, hơn 1.000 lao động ở thành phố Daegu và 3.007 lao động ở tỉnh Gyeongbuk.
  Để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người lao động, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đề nghị Văn phòng Chương trình cấp phép việc làm cho người nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc (EPS) và doanh nghiệp phái cử theo dõi sát tình hình dịch bệnh liên quan đến lao động Việt Nam.

  "Đối với Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc thì ngay khi có thông tin dịch đã bùng phát tại Hàn Quốc thì Cục đã có ý kiến với Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và Ban đã có chỉ đạo đối với Văn phòng EPS tại Hàn Quốc cũng như đại diện các doanh nghiệp để thông tin và tư vấn thường xuyên cho lao động những biện pháp phòng tránh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế nước sở tại. Đồng thời, Ban quản lý lao động cũng chỉ đạo Văn phòng EPS và đại diện các doanh nghiệp theo dõi sát tình hình cộng đồng lao động Việt Nam để báo cáo với Ban ngay khi có những diễn biến phức tạp liên quan đến sức khỏe của lao động Việt Nam", bà Hà nói.

  Hiện, Văn phòng Chương trình cấp phép việc làm cho người nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc và đại diện doanh nghiệp cũng đang triển khai cung cấp thông tin phòng dịch cho người lao động. Hệ thống các tư vấn viên người Việt tại các trung tâm hỗ trợ lao động cũng thường xuyên cập nhật thông tin cho người lao động Việt Nam, đồng thời khuyến cáo người lao động không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch; tuân thủ các hướng dẫn về phòng tránh dịch bệnh của cơ quan chức năng Hàn Quốc.

  Bà Trần Thị Vân Hà cho biết thêm: "Trước đó, Cục đã có văn bản gửi các Ban quản lý lao động ở nước ngoài phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng nước sở tại hướng dẫn người lao động và nắm tình hình, diễn biến của dịch để có khuyến cáo khi cần thiết. Và hiện nay theo thông tin mà Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc nắm được thì chưa có thông tin về việc lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc bị nhiễm dịch Covid 19".

  Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng khuyến cáo, lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc cần thông tin về dịch bệnh Covid-19, có thể liên lạc với Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc theo số điện thoại: 010-3248-6886 và 010-4356-2505 hoặc số điện thoại của Văn phòng Chương trình cấp phép việc làm cho người nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc (EPS) là 010-9892-1712.

  Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng cho biết, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Tư pháp Hàn Quốc) đã có thông báo chính thức: Công dân nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc nếu có các biểu hiện liên quan đến dịch bệnh Covid-19 khi đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế công cộng sẽ không bị truy cứu về tình trạng cư trú bất hợp pháp và không bị trục xuất. Hàn Quốc cũng khuyến khích người lao động bất hợp pháp đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị nếu tiếp xúc với người nhiễm bệnh Covid-19 hoặc nghi ngờ bị lây nhiễm.

  Trước đó, tháng 1/2020 Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTBXH cũng đã có văn bản gửi các đơn vị có liên quan, doanh nghiệp xuất khẩu lao động yêu cầu tăng cường công tác phòng dịch cho người lao động; Chỉ thực hiện xuất cảnh đưa lao động đi làm việc tới những vùng không có dịch bệnh và không cho lao động quá cảnh qua những vùng có dịch bệnh./.

  Nguồn thông tin tổng hợp từ: tuoitre.vn, anninhthudo.vn, vov.vn
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này