Chứng khoán Mỹ: Kết quả kinh doanh ấn tượng của doanh nghiệp bị chôn vùi trong nỗi lo về...

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi VietNambiz - Thị trường, 24/2/20.

 1. Chứng khoán Mỹ: Kết quả kinh doanh ấn tượng của doanh nghiệp bị chôn vùi trong nỗi lo về...

  Chứng khoán Mỹ: Kết quả kinh doanh ấn tượng của doanh nghiệp bị chôn...

  LIÊN HỆ (186 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: VietNambiz - Thị trường
  3. Ngày đăng: 24/2/20 lúc 03:42
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Các nhà đầu tư đang quá tập trung vào tác động của dịch virus corona mà bỏ qua tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp Mỹ trong quí IV/2019. Nhưng chính các doanh nghiệp Mỹ cũng đang tự hạ thấp dự báo tốc độ tăng trưởng của mình.


  [​IMG]

  Các nhà giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán New York. Ảnh: Brendan McDermid | Reuters


  Theo CNBC, dịch virus corona (covid-19) không chỉ phá hỏng mùa báo cáo kết quả kinh doanh mà nhà đầu tư từng cho là khá tích cực, mà còn dẫn tới những dự báo ảm đạm trong quí tiếp theo và cả năm.

  Theo Refinitiv, tăng trưởng lợi nhuận quí IV/2019 đối với các công ty S&P 500 đạt 3,1%. Nếu loại trừ ngành năng lượng, tốc độ tăng trưởng là 6,0%. Kết quả thực tế này tích cực hơn nhiều so với dự báo "giảm 0,3%" mà các nhà phân tích đưa ra 4 tuần trước.

  Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang tập trung vào tác động lan tỏa từ dịch virus corona đến các doanh nghiệp Mỹ, và bỏ qua các báo cáo kết quả kinh doanh lành mạnh.

  Nhiều cổ phiếu đã giảm giá trong tuần này khi các trường hợp nhiễm bệnh và tử vong do virus corona tăng vọt, làm dấy lên mối lo ngại về việc dịch bệnh sẽ khiến tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại.

  Các công ty lớn của Mỹ bao gồm Apple, Coca-Cola và Procter & Gamble đã lên tiếng cảnh báo về dịch bệnh này, lưu ý rằng lợi nhuận trong tương lai sẽ sụt giảm.

  Ngày 21/2, ông Jim Cramer - người dẫn chương trình "Mad Money" của CNBC nói: "Virus corona hiện đang bị đánh giá thấp. Tôi nghĩ là vẫn còn quá sớm khi nghĩ rằng dịch bệnh sẽ được giải quyết trong tương lai gần. Tại thời điểm này, chúng ta nói rằng sẽ có nhiều, rất nhiều công ty bị tổn thương bởi virus corona và chúng ta đang trả giá quá cao cho cổ phiếu của chúng".

  Cẩn trọng hơn bình thường


  Các nhà phân tích của Phố Wall đã nhanh chóng cắt giảm kì vọng về lợi nhuận của doanh nghiệp trong quí tiếp theo do dịch virus corona lây lan nhanh. Theo Refinitiv, tốc độ tăng trưởng lợi nhuận kì vọng trong quí đầu tiên đã bị cắt giảm một nửa, từ hơn 6% vào đầu năm 2020 xuống còn 3,2%.

  [​IMG]

  Bản thân các công ty cũng đang hạ thấp dự báo về tốc độ tăng trưởng lợi nhuận trong tương lai gần.

  Theo ông Savita Subramanian, Giám đốc bộ phận chiến lược cổ phiếu và định lượng tại ngân hàng Bank of America, số công ty dự báo kết quả kinh doanh dưới kì vọng của giới phân tích đang lớn hơn số công ty dự báo vượt kì vọng của giới phân tích, tỉ lệ này đang ở mức tiêu cực nhất kể từ tháng 2/2014.

  Ông Subramanian lưu ý: "Mặc dù doanh nghiệp thường đặt mục tiêu thấp trong quí đầu tiên, nhưng giờ họ còn thận trọng hơn so với mọi năm, nhiều khả năng là do virus corona".

  Theo FactSet, gần một nửa số công ty thuộc nhóm S&P 500 đã nhắc đến dịch virus trong các buổi công bố lợi nhuận vào đầu năm nay. Trung bình, rủi ro doanh thu có liên quan tới Trung Quốc của các công ty này 7,2%, so với con số 4,8% bình quân của các công ty khác thuộc nhóm S&P 500.

  Tính đến thứ Sáu (21/2), Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã báo cáo hơn 75.000 trường hợp xác nhận nhiễm virus corona và hơn 2.000 ca tử vong tại nước này.

  Hàn Quốc cũng đã công bố hơn 200 trường hợp nhiễm virus corona. Cùng lúc đó, các quan chức y tế thế giới cho biết dịch virus corona bùng phát ở Iran là "rất đáng lo ngại".

  Ông John Lynch - chiến lược gia đầu tư chính của LPL Financial, cho biết trong một lưu ý rằng: "Kết quả kinh doanh ấn tượng của các doanh nghiệp Mỹ đã bị chôn vùi trong những tin tức về dịch bệnh này. Họ đã nỗ lực rất tuyệt vời để tăng lợi nhuận bất chấp tình hình khó khăn".
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này