Cá đuối màu hồng duy nhất trên thế giới tại Úc

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi Tin Nhanh Chứng Khoán |, 14/2/20.

 1. Cá đuối màu hồng duy nhất trên thế giới tại Úc

  Cá đuối màu hồng duy nhất trên thế giới tại Úc

  LIÊN HỆ (278 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Tin Nhanh Chứng Khoán |
  3. Ngày đăng: 14/2/20 lúc 19:23
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Một con cá đuối trưởng thành có thể nặng tới hơn 1 tấn bởi vậy rất khó có loài sinh vật có thể làm phiền được chúng.


  (ĐTCK) Đại dương sâu thẳm luôn ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn mà con người chưa thể nào khám phá được hết. Lần này, chúng ta sẽ được biết thêm về một con cá đuối mang màu sắc như trong một bộ phim hoạt hình vậy.


  Con cá đuối hồng duy nhất trên thế giới này được chụp ảnh bởi nhiếp ảnh gia Kristian Laine tại rạn san hô Great Barrier nước Úc.

  Vì màu sắc quá đặc biệt của mình mà con cá này được đặt tên là "Thanh tra Clouseau", dựa theo một nhân vật bất đắc dĩ trong bộ phim nổi tiếng Pink Panther (Điệp vụ Báo Hồng).

  Bức hình chụp của Kristian Laine được đăng tải lên trang Instagram đã nhanh chóng nhận được sự lan truyền chóng mặt. Công chúng rất thích thú với hình ảnh mới lạ về loài cá đuối này.

  Chia sẻ lại cảm xúc, nhiếp ảnh gia Kristian Laine cho biết: "Lần đầu tiên xem lại những bức ảnh mà mình chụp, tôi rất bối rối và cứ nghĩ thật kỳ lạ khi có một con cá đuối màu hồng xen vào khung hình. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ đơn giản là do ánh đèn flash nên đã khiến cho màu sắc của bức con cá đuối bị biến dạng. Tuy nhiên, khi nhìn thấy bức ảnh cá đuối hồng được treo trên đảo Lady Elliot thì tôi đã biết rằng mình đã không nhìn nhầm. Hóa ra, "Thanh tra Clouseau" đã được nhìn thấy vài lần kể từ khi xuất hiện lần đầu năm 2015, thật may mắn khi tôi đã được chứng kiến tận mắt sinh vật thú vị này".

  [​IMG]
  Cá đuối thông thường sẽ màu đen hoặc trắng hoặc có thể là kết hợp giữa đen trắng.


  Lần xuất hiện này, anh chàng cá đuối cùng 7 con cá đực khác đang tranh giành sự chú ý từ một con cái khác.


  Các nhà khoa học cho biết, hiện tượng cá đuối màu hồng này là do nó bị rối loạn quá trình sinh tổng hợp ra sắc tố melanin, một loại sắc tố da.

  Quá trình này tương tự với bệnh bạch tạng xảy ra với con người. Thông thường loài cá đuối thường xuất hiện dưới 3 màu: đen, trắng hoặc là đen lẫn trắng.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này